Bí Quyết Khử Mùi Hôi Cho Tủ Giày Nhựa

Tủ giày nhựa bốc mùi hôi làm bạn khó chịu? Bạn đang tìm kiếm phương pháp khử mùi để giữ tủ giày thơm tho dễ chịu? Cùng học tập bí quyết khử mùi hôi cho tủ giày nhựa nhé!

Tham khảo: Tuyệt chiêu đánh bay vết ố vàng trên tủ nhựa.

Sử dụng vỏ cam, quýt

sử dụng vỏ cam quýt khử mùi hôi tủ giày

Một bí quyết giúp bạn khử mùi cho tủ giày đó là sử dụng ỏ cam quýt. Mùi thơm của vỏ cam, quýt hoặc chanh có khả năng giữ cho tủ giày của bạn trở nên thơm ngát. Đặc biệt là khi bạn phơi khô chúng rồi đặt vào trong tủ đựng giày dép, hương thơm của vỏ cam quýt sẽ kéo dài hơn rất lâu và hơn nữa nó còn giúp bạn diệt vi khuẩn trong tủ đựng giày.

Bã cà phê

Bã cà phê là một trong những bí quyết khử mùi giày dép tuyệt vời; có thể làm cho tủ giày bớt mùi hôi và mang lại một hương thơm dễ chịu cho không gian căn nhà bạn. Ban có thể cho bã cà phê vào trong túi nhỏ và đặt vào trong tủ giày.

Bã cà phê khử mùi hôi tủ giày

Túi thơm

Túi thơm khử mùi tủ giày

Sử dụng túi thơm để khử mùi cho tủ đựng giày là một trong những phương pháp tuyệt vời cho bạn. Một lưu ý khi sử dụng túi thơm đó là, bạn nên lựa chọn những loại túi có nguồn gốc rõ ràng, và có hương thơm dịu nhẹ để khiến căn phòng trở nên thơm tho dễ chịu hơn.

Than củi

khử mùi hôi tủ giày bằng than củi

Than củi đã cháy hết, bạn để thật khô, sau đó bạn sẽ gói lại trong một miếng vải nhỏ và sau đó đặt chúng vào góc góc tủ giày; và cũng có thể đặt túi đựng than củi vào tủ quần áo. Than củi sẽ giúp bạn hút ẩm, hút mùi hôi cực kỳ tốt. Bạn lưu ý rằng; nên đặt than củi vào miếng vải chất cotton là tốt nhất; bởi vải từ nilong sẽ ngăn cản khả năng hút ẩm của than củi.

Bã trà, bã cà phê

Bã trà, bã cà phê khử mùi tủ giày

Bã trà và bã cà phê sau khi dùng xong bạn có thể đem phơi khô, sau đó đóng gói vào túi vải hoặc hộp;tiếp theo bạn sẽ đặt mở nắp trong góc tủ sẽ giúp bạn khử mùi hôi rất tốt. Với cách đặt bã trà cà phê và cả than củi bạn; mặc dù có hiệu quả nhưng bạn nên thay mới sau 1 tháng đặt vào tủ. Với tủ giày có thể thay sau 2 đến 3 tuần sử dụng.

Vệ sinh giày dép

Vệ sinh giày dép

Giày dép không thể vệ sinh thường xuyên như quần áo; bạn không thể giặt giày dép thường xuyên như quần áo; chính vì vậy, nguy cơ mùi hôi và ẩm mốc nhiều hơn ở giày déo sẽ cao hơn quần áo. Để hạn chế được điều này; bạn nên làm sạch giày dép, loại bỏ đất bám ở giày dép trước khi cho chúng cất vào tủ.

Khi đi trời mưa về, bạn nên để giày khô bên ngoài sau đó mới đưa vào tủ giày. Xử lý mùi hôi trong giày do mồ hôi chân ra bằng các loại phấn khô; hoặc có thể thay lót giày thường xuyên. Giày dép lâu không sử dụng nên được giặt thật sạch sẽ, rồi vệ sinh sạch trước khi cất vào tủ giày.

Điều quan trọng nhất, đó là không bỏ vớ (tất) bẩn vào trong tủ, trong giày; hàng tuần bạn nên mang giày vải ra phơi nắng, giày da thì không nên phơi nắng, mà bạn hãy nhét giấy báo giấy thơm vào để hút ẩm hút mùi, giày sandal thì sử dụng rượu trắng lau sơ một lượt.

Máy khử mùi

Nếu như không thể sử dụng các mẹo vặt như trên được; bạn không có thời gian hoặc khó để tìm kiếm được những sản phẩm để thực hiện những mẹo trên một cách dễ dàng bạn; có thể lựa chọn một chiếc máy khử mùi hôi có giao bán trên thị trường. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm máy khử mùi; khử ẩm mốc cho tủ quần áo và tủ giày; tuy nhiên sản phẩm này vẫn chưa được sử dụng phổ biến do giá thành của nó còn hơi cao so với công dụng đó là dành cho khử mùi của tủ giày.

Máy khử mùi giày dép

Tham khảo: Mẹo chọn tủ quần áo phù hợp không gian phòng.

Trên đây là một số cách giúp bạn khử mùi hôi trong tủ giày, Tủ nhựa ghép Hải Phát hy vọng rằng với các cách vệ sinh này, quý khách sẽ giữ cho tủ giày gia đình luôn luôn sạch sẽ, thơm tho. Chúc bạn áp dụng thành công!