Nên đặt tủ giày dép như thế nào để hút tài lộc?

 

Có bao giờ bạn tự hỏi: Liệu nên kê tủ giày dép như thế nào để gia đình mình gặt hái được nhiều tài lộc? Vị trí nào trong gia đình nên kê tủ giày dép? Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng khi đặt tủ giày dép giúp bạn bố trí được không gian đẹp cũng như đem lại sự may mắn cho gia đình.

Tuyệt đối không đặt tủ giày dép trong phòng ngủ

Nhiều người vì thuận tiện nên đặt tủ giày ngay trong phòng ngủ; sẵn khi phối đồ thì thử giày luôn. Cũng có thể vì nhà cửa chật chội nên chọn vị trí tủ giày ngay ở đó. Tuy nhiên, có thể đó là vì các bạn không hề biết đây là điều tối kị trong phong thủy.

Giày dép thông thường đều mang theo luồng khí ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ khá lớn; đã thế còn vô cùng hỗn loạn; không theo bất cứ trật tự nào nữa. Nếu giày dép đi khắp nơi ngoài đường; mà về nhà lại để trong phòng ngủ thì cũng có nghĩa là bạn đã đem những trường khí bên ngoài vào nhà; cả khí tốt và khí xấu.

Tuyệt đối không đặt tủ giày dép trong phòng ngủ

Tham khảo: Nên mua tủ giày sắt hay tủ giày nhựa lắp ghép?

Phòng ngủ lại là nơi mà chủ nhân nghỉ ngơi sau một ngày làm việc dài; để tủ giày trong đó thời gian dài; bạn có thể sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề từ những trường khí hỗn loạn đó; gián tiếp khiến cho vận khí sa sút, công việc hay cuộc sống thường gặp nhiều điều không may.

Tủ giày không nên chọn màu đỏ, rực rỡ

Tủ giày không nên chọn màu đỏ, rực rỡ

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn tủ giày dép

Vì vấn đề thẩm mỹ nên tủ giày ngoài màu gỗ truyền thống; thì ngày nay còn được sơn nhiều màu sắc khác. Nhiều người vì muốn chọn màu đẹp tiện trang trí làm điểm nhấn trong nhà; nên rất thích dùng màu sắc sặc sỡ cho tủ giày mà hoàn toàn không biết rằng tủ giày rất kị dùng màu sắc quá sặc sỡ, nhất là màu đỏ tươi.

Tủ giày thường được đặt gần cửa ra vào, màu đỏ của tủ giày sẽ khiến chủ nhân như vừa ra cửa đã gặp huyết quang, là điềm không may. Hơn nữa, màu đỏ dễ thu hút; tạo ra sát khí; cũng không có lợi cho người sống trong nhà. Bạn nên chọn màu sắc trầm; nhã nhặn như vàng đất, nâu, đen… nhìn cũng rất đẹp mà hợp với phong thủy.

Không nên đặt tủ giày dép đối diện cửa ra vào

Theo phong thủy, bạn không nên đặt tủ giày ở vị trí đối diện cửa ra vào. Tủ giày được xem là đồ vật không được sạch sẽ lắm, vì chứa giày dép đi khắp nơi bên ngoài của gia chủ. Cửa ra vào lại là nơi đón luồng khí tốt vào nhà. Nếu bạn đặt tủ giày ở vị trí này, có thể sẽ ngăn cản những luồng khí tốt đó vào nhà, thay đổi vận thế của cả căn nhà.

Các chuyên gia về phong thủy cho rằng, vị trí tốt nhất để đặt tủ giày là bên phải cửa ra vào; có lợi cho vận khí của chủ nhà, may mắn ngày càng nhiều hơn.

 

Trên đây là một số lưu ý vô cùng quan trọng mà Tủ nhựa đựng giày Hải Phát đã tổng hợp và chia sẻ tới quý bạn đọc. Hy vọng sẽ là những kiến thức hữu ích cho bạn. Chúc bạn áp dụng thành công!