Bí Quyết Sắp Xếp Tủ Quần Áo Gọn Gàng

Sắp xếp tủ quần áo sao cho gọn gàng và khoa học là điều không phải ai cũng biết. Tủ nhựa lắp ghép Hải Phát xin gửi tới quý bạn đọc một số mẹo sắp xếp tủ quần áo đẹp và gọn gàng nhất. Cùng tham khảo nhé!

Trưng bày quần áo theo mùa

Trưng bày quần áo theo mùa

Hè tới, lời khuyên tốt nhất dành cho chị em đó là dành hoàn toàn không gian tủ đồ của mình cho quần áo mùa hè, lấy hết đồ mùa đông ra khỏi tủ đồ. Những chiếc áo dày như áo khoác, áo len… tốn khá nhiều diện tích tủ có thể được lưu trữ bằng những túi đựng để ở dưới giường, trên gác mái hoặc chân cầu thang.

Nên sử dụng những hộp sạch sẽ để đóng gói cẩn thận quần áo; để giữ những món đồ mùa đông không bị nhăn và mốc. Chỉ với việc dọn dẹp tủ quần áo sạch sẽ như thế này, bạn sẽ có thêm nhiều không gian tủ dành cho những item mùa hè.

Không nên mũ, giày, túi hay thắt lưng của bạn ở cùng một chỗ chứa đồ với quần áo; điều này sẽ làm cho nội thất bên trong tủ trở nên trông lộn xộn. Để tiết kiệm không gian tủ đồ; bạn nên đặt chúng ở phần cao nhất của kệ tủ; hoặc bạn nên đóng móc treo chúng ở cánh tủ hoặc bên ngoài. 

Tách quần áo mặc thường xuyên và không thường xuyên

Việc tách quần áo mặc thường xuyên và không thường xuyên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chọn tìm quần áo mỗi khi sử dụng trở nên dễ dàng và tốn ít thời gian hơn. Nên đặt quần áo được sử dụng thường xuyên lên kệ hoặc để ở tủ ở trong tầm mắt và dễ lấy nhất giúp bạn tiện sử dụng.

Những bộ đồ không được sử dụng thường xuyên; bạn nên cất lên cao hoặc đóng hộp cất xa tầm tay; điều này khiến không gian tủ của bạn trở nên rộng rãi hơn rất nhiều.

Phân chia các ngăn tủ đựng quần áo gấp

 

Phân chia các ngăn tủ đựng quần áo gấp

 

Cũng như khu vực tủ quần áo treo; các ngăn tủ đựng quần áo gấp trong tủ đựng đồ của bạn cũng không thể thiếu. Đặc biệt nhất là  khi chiếc tủ quần áo của bạn có diện tích nhỏ gọn; thì những ngăn tủ quần áo này lại càng cần thiết bởi vì chúng giúp bạn tiết kiệm không gian. 

 

Sắp xếp tủ quần áo của trẻ em

Một cách để khiến không gian tủ của bạn trở nên ngăn nắp hơn; đó là sắp xếp lại tủ quần áo cho bé. Bạn nên để tách biệt những món đồ cho bé như: đồ sơ sinh, áo len, quần;… giúp bạn tiết kiệm không gian tủ; cũng như khiến chiếc tủ của mình trở nên đẹp mắt hơn rất nhiều.

Đây là một trong những cách mà những gia đình có con nhỏ không nên bỏ qua; hãy học tập và áp dụng ngay thôi nào!

Phân loại các ngăn tủ quần áo theo từng tính năng

Để tủ quần áo trở nên đẹp gọn gàng; ngăn nắp và dễ dàng tìm kiếm hơn; trước hết bạn nên lọc những món đồ thường xuyên đượcb sử dụng và những gì không dùng đến riêng ra.

Sau đó, việc tiếp theo đó là bạn nên phân chia không gian lưu trữ của tủ quần áo theo từng khu vực để đồ cụ thể; như khu vực treo áo sơ mi, vest, phụ kiện hay hộc tủ để quần áo gấp;… Việc bạn phân chia rõ ra từng khu vực như thế sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cất giữ cũng như lấy đồ mỗi khi dùng đến tủ quần áo.

Tận dụng những cánh cửa tủ quần áo

Tận dụng những cánh cửa tủ quần áo

Một trong những cách tiết kiệm không gian cho tủ đồ của gia đình bạn đó là tận dụng tối đa không gian của những cánh tủ để treo đồ. Đối với những chiếc tủ quần áo nhỏ, trong không gian căn phòng chật hẹp thì việc tận dụng cánh tủ để treo đồ là việc làm vô cùng hữu ích; giúp bạn lưu trữ được nhiều đồ hơn.

Tạo thêm không gian cho tủ quần áo

Ngoài việc tận dụng thêm cánh tủ hay cách sắp xếp quần áo một cách gọn gàng; đã bao giờ bạn nghĩ đến việc tạo thêm những không gian để quần áo cho chiếc tủ của gia đình mình. Bạn nên sử dụng thêm những chiếc hộp vải hoặc gỗ chuyên dụng và đặt trên nóc tủ để đựng những loại trang phục trái mùa.

Bạn cũng có thể phân loại từng loại hộp chứa những loại quần áo riêng; đsẽ giúp bạn tìm kiếm dễ dàng hơn rất nhiều mỗi khi cần sử dụng. Cách này còn giúp cho quần áo của bạn được bảo quản và sạch sẽ hơn để có thể dùng cho những mùa sau.

Với một số bí quyết sắp xếp tủ quần áo gọn gàng và khoa học nhất mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ; hy vọng sẽ là những kinh nghiệm hữu ích.